Vật lí 10 cđt biến đổi đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình chuyển động một vật [tex]x=10-20t-2t^{2}[/tex]
a, xđ gia tốc, tọa độ và vận tốc ban đàu
b,vận tốc ở thời điểm t=3s
c, vận tốc lúc vật có tọa độ x=0
d, tọa độ lúc vận tốc alf x=-40m/s
e, quãng đường đi từ t=2s đến t=10s
g, quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1=-30m/s đến v2=-40 m/s
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cho phương trình chuyển động một vật [tex]x=10-20t-2t^{2}[/tex]
a, xđ gia tốc, tọa độ và vận tốc ban đàu
b,vận tốc ở thời điểm t=3s
c, vận tốc lúc vật có tọa độ x=0
d, tọa độ lúc vận tốc alf x=-40m/s
e, quãng đường đi từ t=2s đến t=10s
g, quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1=-30m/s đến v2=-40 m/s
a,thay t=0 vào pt=>toạ độ ban đầu
Từ pt=>[TEX]a=-4(m/s^2);v0=-20m/s[/TEX]
b,v=v0+at=....
c,Toạ độ =0=>v=v0=.....
d,v=-40m/s thay vào pt vận tốc câu b=>t
Thay t vào pt x=>toạ độ
e, quãng đường đi được=quãng đường đi được sau 10s trừ quãng đường đi được sau 2s
g,áp dụng công thức [TEX]v^2-v_0^2=2aS[/TEX]
=>S=....
Em có thể tham khảo thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom