Vật lí 10 cđ tròn biến đổi đều

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đĩa chia thành n hình quạt quay chậm dần đều. một kim chỉ thị gắn ở ngoài gần mép đĩa. Hình quạt thứ nhất đi qua kim trong t1 = 4s. hình quạt thứ hai đi qua kim trong thời gian t2 = 5s. sau đó đĩa quay thêm góc [tex]\varphi[/tex] = 0.75pi rồi dừng lại. tính gia tốc góc của đĩa
ĐS -0.02 rad/[tex]s^{2}[/tex]
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Cậu ra đáp số -0,02rad/s^2 ....
t1=4s;t2=9s
Gọi a là gia tốc góc .
Toạ độ góc của mỗi quạt
hình Quạt 1: 4wo+8a
hình quạt 2: 9wo+40,5a
Tọa độ hình quạt 2=2 tọa độ hình quạt 1
<=> 9wo+40,5a=4wo+8a
=>wo=-24,5a(1)
Theo giả thiết w3=0;w2=wo+9a
w3^2-w2^2=2a.075pi
=>-(wo+9a)^2=2a.0,75pi
=>-(-24,5a+9a)^2=2a.0,75pi
=>a~-0,02rad/s^2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: luohg ikenak
Top Bottom