Vật lí 10 Cđ thẳng biến đổi đều

vykun9

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
7
4
6
21
Đồng Nai
Trường Trung Học Phổ Thông Xuân Hưng
  • Like
Reactions: khalana

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Chỉ mình với ạ
1 vật cđ chậm dần đều quãng đường đi được trong giây thứ 3=8m,giây thứ 6=2m. Tính vận tốc đầu và a?:D
từ đề bn suy ra hpt QĐ đi trong 3 s -QĐ đi trong 2s bằng 8

QĐ đi trong 6s-QĐ đi trong 5s bằng 2
Đay là bài cơ bản nên bn thử suy nghĩ 1 tí nhé
 

khalana

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2018
12
4
6
21
Thanh Hóa
c3
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 3 là:
[tex]\Delta S_{3}=v_{0}t_{3}+\frac{1}{2}at_{3}^{2}-v_{0}t_{2}-\frac{1}{2}at_{2}^{2}[/tex]
=> [tex]\Delta S_{3}=3v_{0}+4,5a-2v_{0}-2a=v_{0}+2,5a=8 (1)[/tex]
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 6 là:
[tex]\Delta S_{6}=S_{6}-S_{5}=v_{0}+5,5a=2 (2)[/tex]
Từ (1) và (2) => a = -2(m/s^2), v0=13m/s
 
Top Bottom