CĐ thẳng biến đổi đều!

X

xipovn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đang chuyển động thẳng với vận tốc 1,5 m/s thì tăng tốc. sau 1,25s thì có vận tốc 3m/s sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong 2 phút rồi tắt máy chuyển động chậm dần đều và đi thêm được 5s nữa thì dừng lại biết khối lượng của xe là 50 kg . Biết rằng lực cản không thay đổi trong 3 giai đoạn
a Tính quãng đường xe đã đi được
b Tính lực kéo của dộng cơ xe trong từng giai đoạn ( Giải kỹ dùm mình nha ) cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Một xe đang chuyển động thẳng với vận tốc 1,5 m/s thì tăng tốc. sau 1,25s thì có vận tốc 3m/s sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong 2 phút rồi tắt máy chuyển động chậm dần đều và đi thêm được 5s nữa thì dừng lại biết khối lượng của xe là 50 kg . Biết rằng lực cản không thay đổi trong 3 giai đoạn
a Tính quãng đường xe đã đi được
b Tính lực kéo của dộng cơ xe trong từng giai đoạn ( Giải kỹ dùm mình nha ) cảm ơn nhiều

CHọn chiều dương là chiều chuyển động.

ADCT: $v=v_0+at$ \Leftrightarrow $3=1,5+a.1,25$ \Leftrightarrow $a=1,2m/s^2$

Gia tốc chuyển động cdđ là:

$v_1=v+at$ \Leftrightarrow $0=3+a.5$ \Leftrightarrow $a=-0,6m/s^2$

Quẵng đường vật đi được là:

$s=s_1+s_2+s_3=v_0.t_1+\frac{at_1^2}{2}+v.t_2+v_1t_3+\frac{at_3^2}{2}=1,5.1,25+\frac{1,2.1,25^2}{2}+3.2.60+3.5-\frac{0,6.5^2}{2}=370$ (k biết có lỗi kĩ thuật chỗ nào k nữa)

b, GD1: $F_k=m.a=50.1,2=60N$

GDD: $F_K=m.a_2=0$

GDD: $F_k=m.a_3=50.0,6=30N$
 
Top Bottom