Vật lí 10 cđ của hệ liên kết đơn giản

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

262555665_1058976854891630_5306719323825700874_n.png
Trên mp ngang có 2 vật m1= lkg, m2 = 2kg nối với nhau bằng dây khối lượng không đáng kể,
không co dãn. Vật m1 bị kéo theo phương ngang bởi một
lò xo đang bị dãn một đoạn x = 2cm, độ cứng k =
300N/m. Hệ số ma sát 0,1. Lấy g= 10m/s^2
a). Tính gia tốc của hệ
b). Tính lực căng dây nối
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
View attachment 195982
Trên mp ngang có 2 vật m1= lkg, m2 = 2kg nối với nhau bằng dây khối lượng không đáng kể,
không co dãn. Vật m1 bị kéo theo phương ngang bởi một
lò xo đang bị dãn một đoạn x = 2cm, độ cứng k =
300N/m. Hệ số ma sát 0,1. Lấy g= 10m/s^2
a). Tính gia tốc của hệ
b). Tính lực căng dây nối
a, [TEX]a=\frac{K.x-\mu.(m_1+m_2).g}{m_1+m_2}=....[/TEX] chú ý x đổi ra đơn vị mét em nhé
B,[TEX]T=m_2.a+\mu.m_2.g=....[/TEX]

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 195982
Trên mp ngang có 2 vật m1= lkg, m2 = 2kg nối với nhau bằng dây khối lượng không đáng kể,
không co dãn. Vật m1 bị kéo theo phương ngang bởi một
lò xo đang bị dãn một đoạn x = 2cm, độ cứng k =
300N/m. Hệ số ma sát 0,1. Lấy g= 10m/s^2
a). Tính gia tốc của hệ
b). Tính lực căng dây nối
a,$a=\frac{F_{dh}-F_{ms}}{m_1+m_2}=\frac{kx-\mu (m_1+m_2)g}{m_1+m_2}$
b,$T-\mu m_2g=m_2a=>T=m_2(\mu g+a)$
 
Last edited:
Top Bottom