Chứng tỏ rằng : a^{2} + 3.a + 1 không chia hết cho 2 với mọi số nguyên a
Jαɗε ๖ۣۜSωαη Học sinh mới Thành viên 1 Tháng hai 2020 25 9 6 Thái Bình THCS Lê Qúy Đôn 19 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng : [tex]a^{2}[/tex] + 3.a + 1 không chia hết cho 2 với mọi số nguyên a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng : [tex]a^{2}[/tex] + 3.a + 1 không chia hết cho 2 với mọi số nguyên a
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 19 Tháng hai 2020 #2 Jαɗε ๖ۣۜSωαη said: Chứng tỏ rằng : [tex]a^{2}[/tex] + 3.a + 1 không chia hết cho 2 với mọi số nguyên a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2} + 3.a + 1= (a^2+a)+(2a+1)=a(a+1)+(2a+1)[/tex] Do a(a+1) là tích hai số nguyên liên tiếp nên: [tex]a(a+1)\vdots 2[/tex] Do 2a+1 không chia hết cho 2 nên: [tex]a^2+3a+1[/tex] không chia hết cho 2! Reactions: Jαɗε ๖ۣۜSωαη
Jαɗε ๖ۣۜSωαη said: Chứng tỏ rằng : [tex]a^{2}[/tex] + 3.a + 1 không chia hết cho 2 với mọi số nguyên a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^{2} + 3.a + 1= (a^2+a)+(2a+1)=a(a+1)+(2a+1)[/tex] Do a(a+1) là tích hai số nguyên liên tiếp nên: [tex]a(a+1)\vdots 2[/tex] Do 2a+1 không chia hết cho 2 nên: [tex]a^2+3a+1[/tex] không chia hết cho 2!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng hai 2020 #3 [tex]a^2+3a+1=a^2+a+2a+1=a(a+1)+2a+1[/tex] Vì [TEX]a(a+1),2a[/TEX] luôn chia hết cho 2 nên [TEX]a^2+3a+1[/TEX] không chia hết cho 2. Reactions: Jαɗε ๖ۣۜSωαη
[tex]a^2+3a+1=a^2+a+2a+1=a(a+1)+2a+1[/tex] Vì [TEX]a(a+1),2a[/TEX] luôn chia hết cho 2 nên [TEX]a^2+3a+1[/TEX] không chia hết cho 2.