CB phản ứng hóa học

V

viquelinh

ui.Trong SGK lớp 10 có mà
[TEX] v =\frac{C2- C1}{t2-t1} [/TEX]

Cho luôn 1 bài nè:
Cho phản ứng :[TEX]{S}_{2}{O}_{8} + {2I}^{-} \Rightarrow {2SO}_{4}^{2-} + {I}^{2}[/TEX]
Nếu ban đầu nồng độ của [TEX]{I}^{-} = 1M[/TEX] và nồng độ sau 20s là 0,752 thì tốc độ phản ứng trung bình trong thời gian này là?
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

Tốc độ PU : v = k. [TEX](C_M)^hệ số pu[/TEX]
Nếu tốc độ pu tuận thì nhân cho [TEX][C_M[/TEX]chất tham gia pu ; nếu v nghịch thì ngược lại bạn ah :)
 
D

devil1992

xA+ yB = zC + tD ( phản ứng thuận nghịch)

v= k.[A]^x.^y
k là hằng số tốc độ phản ứng.
+ Sự phụ thuộc tốc độ phản ứng vào nhiệt độ đc tính theo CT sau:

v2=v1. k^(t2 -t1)
v1, v2 là tốc đọ phản ứng ở nhiệt độ t1, t2
k là hệ số nhiệt độ cho biết tốc dộ phản ứng tăng lên bao nhiêu lần khi nhiệt độ tăng lên 10 độ C:D
+ CT tính tốc độ phản ứng TB:

v= + denta C/denta t ( nếu tính theo chất sản phẩm)
v=- denta C/dentat (nếu tính theo chất tham gia)
denta C là biến thiên nồng đọ chất
denta t là biến thiên thời gian
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom