Toán 11 Câu xác suất vận dụng cao trong đề Chuyên Lam Sơn

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trò chơi quay bánh xe số trong chương trình "Hãy chọn giá đúng" bánh xe số có 20 nấc điểm:5;10;...;100 với vạch chia đều nhau và giả sử khả năng chuyển từ nấc điểm đã có tới các nấc điểm còn lại là như nhau. Trong mỗi lượt chơi có 2 người tham gia, mỗi người được quyền chọn quay 1 hoặc 2 lần, và điểm số được tính: Nếu người chơi chọn quay 1 lần thì điểm của người chơi là điểm quay được. Nếu người chơi chọn quay 2 lần và tổng điểm quay được không lớn hơn 100 thì điểm của người chơi là tổng điểm quay được trong 2 lần, nếu lớn hơn 100 thì điểm của người chơi là tổng điểm quay được trừ đi 100. Luật chơi quy định trong mỗi lượt chơi, người nào có điểm số cao hơn sẽ thắng cuộc, hòa nhau sẽ chơi lại lượt khác. An và Bình cùng tham gia một lượt chơi, An chơi trước và điểm số là 75. Tính xác suất để Bình thắng cuộc ở ngay lượt chơi này
 

phancuong08012000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2018
4
5
6
Trường hợp 1( quay 1 lần)
Để thắng phải quay trúng 80 85 90 95 100 : 5 số
Vậy xác suất trường hợp 1 là: 1/4
Trường hợp 2 (quay 2 lần)
Lần quay 1: quay trúng các số khác trường hợp 1 ( vì nếu quay trúng đã thắng) : 15 số -> 15/20 = 3/4
Lần quay 2: giả sử lần quay 1 quay được 75 -> vòng quay 2 phải qua được 5 10 15 20 25 thì thắng -> 5 số ( tượng tự với mọi trường hợp khác) -> 5/20 = 1/4
Vậy trường hợp 2 là (3/4).(1/4) = 3/16
=> Xác suất để thắng là 1/4 + 3/16 = 7/16
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Trường hợp 2 (quay 2 lần)

Lần quay 2: giả sử lần quay 1 quay được 75 -> vòng quay 2 phải qua được 5 10 15 20 25 thì thắng -> 5 số ( tượng tự với mọi trường hợp khác) -> 5/20 = 1/4
Bổ sung thoi chứ anh làm đúng
đọc đề đã nản
TH2-Quay 2 lần
+tức lần 1 sẽ quay nhỏ hơn hoặc bằng 75 điểm để bằng điểm An hoặc nhỏ hơn thì sẽ không phân đc thắng thua
rồi quay lần 2
vậy thì tổng 2 lần =100
=>có 5 cách chọn khi quay lần 2

=>có 5.15 cc
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom