Câu VI.b.1 đề tự luyện toán 2 có vấn đề ?

H

huy8687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực sự thì mình ko làm đc câu này, ko phải vì quá khó mà vì không thể nào giải ra đc ...
dưới đây là ảnh của bài giải :
Đề: Trong hệ Oxy cho tam giác ABC . B(-1;0) C(1;0) và dỉnh A di động có tung độ gấp 2 lần tung độ của tâm đường tròn nội tiếp trong tam giác ABC

HM-1.jpg


DA/DI = AK/IH chứ làm gì chuyện IA/ID=AK/IH ?
 
Last edited by a moderator:
L

lagrange

thì chắc thầy giáo giải sai chứ sao học 3 cái trung tâm không bằng tự học ở nhà tự nghiên cứu trong sách bài tập để có 1 cái tư duy tốt
 
D

doigiaythuytinh

Thì anh sửa lại tí thôi ạ (thầy cô nhầm lẫn là chuyện thường tình)

* [TEX]\frac{IA}{ID} = \frac{AB+AC}{2}[/TEX] (1)

* [TEX]\frac{IA}{ID} = \frac{AK-IH}{IH} = \frac{2IH- IH}{IH} = 1 [/TEX]
(2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow ....<làm tiếp theo cách thầ>
 
Top Bottom