English THCS Câu tường thuật và câu ước

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Anh nhìn công thức rồi tự làm nha!!! Câu nào câu biết rồi hỏi nhé
Wish trong tương lai
Khẳng định: S+ wish(es) + S + would + V1
Phủ định: S + wish(es) + S + wouldn’t + V1
If only + S + would/ could + V (bare-infinitive)
Wish ở hiện tại
Khẳng định: S + wish(es) + S + V2/-ed + O (to be: were / weren’t)
Phủ định: S + wish(es) + S + didn’t + V1
= If only + S+ V (simple past)
- Động từ ở mệnh đề sau wish luôn được chia ở thì quá khứ đơn.
- Động từ "be" được sử dụng ở dạng giải định cách, tức là ta chia "be = were" với tất cả các chủ ngữ.
Wish trong quá khứ
Khẳng định: S + wish(es) + S + had + V3/-ed
Phủ định: S + wish(es) + S + hadn’t + V3/-ed
= If only+ S + V ( P2)
S + wish + S + could have + P2 = if only+ S + could have + P2
Động từ ở mệnh đề sau wish chia ở thì quá khứ hoàn thành.
Câu tường thuật
1. Ngôi thứ nhất: dựa vào chủ từ của mệnh đề tường thuật; thường đổi sang ngôi thứ ba
I → He / She
me → him / her
my → his / her
We → They
us → them
our → their
II. Thay đổi về thì trong câu:
DIRECTINDIRECT
Simple present
V1 /Vs(es)
Present progressive
am / is / are + V-ing
Present perfect
have / has + P.P
Present perfect progressive
have / has been +V-ing
Simple past
V2 / -ed
Past progressive
was / were + V-ing
Simple future
will + V1
Future progressive
will be + V-ing
Simple past
V2 / V-ed
Past progressive
was / were + V-ing
Past perfect
had + P.P
Past perfect progressive
had been + V-ing
Past perfect
had + P.P
Past perfect progressive
had been + V-ing
Future in the past
would + V1
Future progressive in the past
would be + V-ing
[TBODY] [/TBODY]
III. Thay đổi các trạng từ chỉ thời gian và nơi chốn:
DIRECTINDIRECT
Now
Here
This
These
Today
Yesterday
Last year
Tonight
Tomorrow
Next month
Ago
Then
There
That
Those
That day
The day before / the previous day
The year before / the previous year
That night
The following day / the next day
The following month / the next month
Before
[TBODY] [/TBODY]
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Anh nhìn công thức rồi tự làm nha!!! Câu nào câu biết rồi hỏi nhé
Wish trong tương lai
Khẳng định: S+ wish(es) + S + would + V1
Phủ định: S + wish(es) + S + wouldn’t + V1
If only + S + would/ could + V (bare-infinitive)
Wish ở hiện tại
Khẳng định: S + wish(es) + S + V2/-ed + O (to be: were / weren’t)
Phủ định: S + wish(es) + S + didn’t + V1
= If only + S+ V (simple past)
- Động từ ở mệnh đề sau wish luôn được chia ở thì quá khứ đơn.
- Động từ "be" được sử dụng ở dạng giải định cách, tức là ta chia "be = were" với tất cả các chủ ngữ.
Wish trong quá khứ
Khẳng định: S + wish(es) + S + had + V3/-ed
Phủ định: S + wish(es) + S + hadn’t + V3/-ed
= If only+ S + V ( P2)
S + wish + S + could have + P2 = if only+ S + could have + P2
Động từ ở mệnh đề sau wish chia ở thì quá khứ hoàn thành.
Câu tường thuật
1. Ngôi thứ nhất: dựa vào chủ từ của mệnh đề tường thuật; thường đổi sang ngôi thứ ba
I → He / She
me → him / her
my → his / her
We → They
us → them
our → their
II. Thay đổi về thì trong câu:
DIRECTINDIRECT
Simple present
V1 /Vs(es)
Present progressive
am / is / are + V-ing
Present perfect
have / has + P.P
Present perfect progressive
have / has been +V-ing
Simple past
V2 / -ed
Past progressive
was / were + V-ing
Simple future
will + V1
Future progressive
will be + V-ing
Simple past
V2 / V-ed
Past progressive
was / were + V-ing
Past perfect
had + P.P
Past perfect progressive
had been + V-ing
Past perfect
had + P.P
Past perfect progressive
had been + V-ing
Future in the past
would + V1
Future progressive in the past
would be + V-ing
[TBODY] [/TBODY]
III. Thay đổi các trạng từ chỉ thời gian và nơi chốn:
DIRECTINDIRECT
Now
Here
This
These
Today
Yesterday
Last year
Tonight
Tomorrow
Next month
Ago
Then
There
That
Those
That day
The day before / the previous day
The year before / the previous year
That night
The following day / the next day
The following month / the next month
Before
[TBODY] [/TBODY]
Này chưa có tường thuật dạng Word question nè...
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

lehongli

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười hai 2013
186
134
61
Này chưa có tường thuật dạng Word question nè...
Ta có thể tham khảo nhiều nguồn mà, cái chính là bài này không khó, ráp công thức vào là được thôi, đâu có khó quá đâu mà phải chụp cả một đoạn dài có cùng cách làm đâu, @@ mình thấy này giống lười làm hơn, dù sao mình cũng rất lười làm bài tập nên rất hiểu, =))), chịu khó đọc công thức và chăm viết lên là được thôi.
 
Top Bottom