cấu trúc với need

H

happysmile

+) need + to + V(inf) : It is necessary for someone to do it ( chủ động)
+) need + V-ing = need + (to)be + P(II): something needs to be done (bị động)
 
1

123konica

Need to do: Need là động từ chính.
Need do: need là trợ động từ.
Need doing/need to be done: need vẫn là động từ chính nhưng dùng trong câu bị động.
:D Hí hí.
 
P

phanminhthien

Lộn xộn - cứ chủ ngữ là ngừoi thì needs + to v1
chủ ngữ la vật thi needs +ving
 
H

hoanganh6694

mấy cái need + Ving và need + to V thì em biết nhưng mà need + do thì chưa nghe bao giờ
 
M

manhmath

lộn xộn quá!nói chung là thế này:
KĐ:S+need(s)+V+O(cần phải)
S+need(s)+to+V+O(bắt buộc)
PĐ:S+don't/doesn't/didn't+need+to+V+O(0 cần phải)
S+needn't+V+O
 
M

muabuon034

mình nhớ như thế này ko pk có giúp ích j cho bạn ko


need + V_ing ~> bị động
need + to inf ~> chủ động


p/s: dzậy thui, nếu thấy dk bạn thanks nhé

Chúc bạn học tốt
:):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
T

try_mybest

cấu trúc với need:

need + V-ing = need +to V-ed : bị động

need to=have to (need đóng vai trò là động từ hình thái )

Eg:you don't need to do homework today ( bạn không nhất thiết phải làm bài tập ngày

hôm nay)

còn need +to V:mang nghĩa là cần và đương nhiên là dạng chủ động
:)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
T

try_mybest

chào cậu

cấu trúc với need:

need + V-ing = need +to V-ed : bị động

need to=have to (need đóng vai trò là động từ hình thái )

Eg:you don't need to do homework today ( bạn không nhất thiết phải làm bài tập ngày

hôm nay)

còn need +to V:mang nghĩa là cần và đương nhiên là dạng chủ động
:)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
Top Bottom