2
251295
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cuộc thi trắc nghiệm FUWMT
Câu 1:
Tích của 3 số nguyên dương liên tiếp bằng 40 lần tổng của chúng. Tính tổng 3 số đó.
A. 30
B. 31
C. 32
D. 33
E. Cả 4 kết quả trước đều sai.
Câu 2:
Tại bữa tiệc sinh nhật của Darby, trò chơi đua trứng (egg race) được tổ chức như sau. Người ta đặt 10 quả trứng thẳng hàng với một cái rổ. Quả thứ nhất cách rổ 5 bộ (feet), các quả còn lại cách đều nhau 10 bộ. Người chơi bắt đầu đứng tại vị trí chiếc rổ, chạy đến nhặt từng quả trứng rồi quay lại bỏ vào chiếc rổ (mỗi lần nhặt một quả thì quay lại bỏ vào rổ ngay). Hỏi người chơi phải chạy tất cả bao nhiêu bộ để đem hết số trứng về bỏ lại trong rổ ?
A. 605
B. 1000
C. 1200
D. 1210
E. Các kết quả trước đều sai.
Câu 3:
Trong túi tôi có toàn những đồng 5 xu (nickel) và đồng hào (dime). Tổng cộng, có b đồng như thế, và trị giá tất cả là c xu. Hỏi số đồng 5 xu của tôi tính theo b và c thì bằng bao nhiêu ?
A. (10b + c)/5
B. (10b - c)/5
C. (c - 10b)/5
D. (c + 10b)/5
E. Các kết quả trước đều sai.
- Chú ý:
Tại Mĩ và Canada, 1 dime = 2 nickels = 10 cents. Các bạn đừng nhầm lẫn điều này: Ở Mĩ, người ta nói lóng: 1 nickel là 5 dollars.
Câu 4:
Có bao nhiêu số thực x thoả mãn phương trình: (x - 5)(x - 3)(x + 1)(x - 1) = (x - 1) (x + 1)(x + 3)(x + 5) ?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
E. Cả 4 kết quả trước đều sai.
Câu 5:
Có 8 đồng tiền, tất cả nằm sấp trên bàn. Mỗi lần di chuyển, ta lật ngửa một lượt 5 đồng. Hỏi cần bao nhiêu lần di chuyển để cả 8 đồng tiền đều ngửa ?
A. 3
B. 34
C. 5
D. 6
E. Cả 4 kết quả trên đều sai.
Câu 1:
Tích của 3 số nguyên dương liên tiếp bằng 40 lần tổng của chúng. Tính tổng 3 số đó.
A. 30
B. 31
C. 32
D. 33
E. Cả 4 kết quả trước đều sai.
Câu 2:
Tại bữa tiệc sinh nhật của Darby, trò chơi đua trứng (egg race) được tổ chức như sau. Người ta đặt 10 quả trứng thẳng hàng với một cái rổ. Quả thứ nhất cách rổ 5 bộ (feet), các quả còn lại cách đều nhau 10 bộ. Người chơi bắt đầu đứng tại vị trí chiếc rổ, chạy đến nhặt từng quả trứng rồi quay lại bỏ vào chiếc rổ (mỗi lần nhặt một quả thì quay lại bỏ vào rổ ngay). Hỏi người chơi phải chạy tất cả bao nhiêu bộ để đem hết số trứng về bỏ lại trong rổ ?
A. 605
B. 1000
C. 1200
D. 1210
E. Các kết quả trước đều sai.
Câu 3:
Trong túi tôi có toàn những đồng 5 xu (nickel) và đồng hào (dime). Tổng cộng, có b đồng như thế, và trị giá tất cả là c xu. Hỏi số đồng 5 xu của tôi tính theo b và c thì bằng bao nhiêu ?
A. (10b + c)/5
B. (10b - c)/5
C. (c - 10b)/5
D. (c + 10b)/5
E. Các kết quả trước đều sai.
- Chú ý:
Tại Mĩ và Canada, 1 dime = 2 nickels = 10 cents. Các bạn đừng nhầm lẫn điều này: Ở Mĩ, người ta nói lóng: 1 nickel là 5 dollars.
Câu 4:
Có bao nhiêu số thực x thoả mãn phương trình: (x - 5)(x - 3)(x + 1)(x - 1) = (x - 1) (x + 1)(x + 3)(x + 5) ?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
E. Cả 4 kết quả trước đều sai.
Câu 5:
Có 8 đồng tiền, tất cả nằm sấp trên bàn. Mỗi lần di chuyển, ta lật ngửa một lượt 5 đồng. Hỏi cần bao nhiêu lần di chuyển để cả 8 đồng tiền đều ngửa ?
A. 3
B. 34
C. 5
D. 6
E. Cả 4 kết quả trên đều sai.