Câu trắc nghiệm dao động điều hòa

M

micebunny@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi của em là: một vật dddh có pt: x=4cos (2[TEX]\pi[/TEX]t-[TEX]\pi[/TEX]). Vật đến điểm biên dương lần thứ năm vào thời điểm:
A.t=4,5s
B.t=2,5s
C.t=2s
D.t=0,5s
Em đã tính ra là 4,5s nhưng bạn em lại bảo là 2,5s. Em rối quá mong các anh chị giúp đỡ, em cảm ơn nhiều ạ.
 
V

vietdung1998vp

4,5 là đúng rồi $t = 4T + \frac{T}{2}$
Ở đây có thể đứa bạn nó tính trong 1 chu kì vật đi qua biên dương 2 lần.
 
Top Bottom