câu tích phân hay, có khả năng thi 2012

T

t00an1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

download.php
http://www.mediafire.com/download.php?676o9n6o0pq1zac
 
P

pe_kho_12412

Tuấn ( tạm dịch là thế ;)) ) cậu mà biết thì đưa lên giúp cho bạn ý, chở nếu c ý không tham gia khóa học thì sao :p
 
T

t00an1

k ai làm giùm mình với ah`

các cậu ơi! tới làm giùm mình đi, bài này có lẻ của thầy lê phương thật. huhuhuu
 
H

hocmai.toanhoc


[TEX]\int_{0}^{1}\frac{2^{x}}{(2^x-9)\sqrt{3.2^x-2}}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]t=\sqrt{3.2^{x-2}}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 3.2^x-2=t^2;3.2^x.ln2dx=2tdt[/TEX]
Ta có tích phân:[TEX]\int_{1}^{2}\frac{\frac{2}{3ln2}tdt}{(\frac{t^2+2}{3}-9)t}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{ln2}\int_{1}^{2}\frac{dt}{t^2-25}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{ln2}\int_{1}^{2}\frac{1}{(t-5)(t+5}[/TEX]
Đáp số:
[TEX]\frac{1}{5ln2}.ln(\frac{9}{14})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom