Câu tích phân cực khó

Z

zerox10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình giải cả 2,3 ngày nay mà không ra rồi
Các bạn giúp mình với
10409658_1447212922220663_6756765494011212826_n.jpg

Cám ơn các bạn nhiều :D
 
C

chiconemthoi365

Khó thật đó bạn,mình cũng không biết giải nữa,thầy bạn có cho sai đề khôg vậy
 
K

khatrungan

Trời ạ! Nó có hàm tích phân mũ Ei mà bảo chi hổng khó, làm bằng phương pháp đâu. Mình lên wolframalpha thấy đáp án như sau (tiếc là hổng dowload được do nó đòi tiền, đành chép lại đáp án thôi :p)
$\int_{1}^{e}\frac{(1+lnx)*x}{(1+lnx)^2}dx = \frac{Ei(4)-Ei(2)}{e^2} \approx 1.98627$
Mình nghĩ chỉ tích phân khi sai cận mới sai đề thôi, chẳng hạn: $\int_{0}^{1}lnxdx$ hay $\int_{0}^{3}\sqrt{x-2}dx$,.... :khi (194):
Nhân đây, mình cũng post sơ hàm tích phân mũ thôi. Đây là định nghĩa của nó:
[TEX]Ei(x) = - \int_{-x}^{\infty}\frac{e^{-t}}{t}dt[/TEX]
 
R

rocky1208

Trời ạ! Nó có hàm tích phân mũ Ei mà bảo chi hổng khó, làm bằng phương pháp đâu. Mình lên wolframalpha thấy đáp án như sau (tiếc là hổng dowload được do nó đòi tiền, đành chép lại đáp án thôi :p)
$\int_{1}^{e}\frac{(1+lnx)*x}{(1+lnx)^2}dx = \frac{Ei(4)-Ei(2)}{e^2} \approx 1.98627$
Mình nghĩ chỉ tích phân khi sai cận mới sai đề thôi, chẳng hạn: $\int_{0}^{1}lnxdx$ hay $\int_{0}^{3}\sqrt{x-2}dx$,.... :khi (194):
Nhân đây, mình cũng post sơ hàm tích phân mũ thôi. Đây là định nghĩa của nó:
[TEX]Ei(x) = - \int_{-x}^{\infty}\frac{e^{-t}}{t}dt[/TEX]

Bài em làm khác với bài bạn chủ thread post. Bài của em ở dưới mẫu là [TEX](1+ \ln x)^2[/TEX] còn bài bạn hỏi là [TEX](1+x\ln x)^2[/TEX]

Với lại kiến thức phổ thông thì chắc chắn em ko được sử dụng cái này. Đây là tích phân suy rộng (thường thuộc Calculus 2 của đại học).

Bài của bạn chủ thread post có khả năng cao là sai đề. Nếu đúng như thế này thì sẽ không thể ra được biểu diễn dưới dạng các hàm sơ cấp mà chỉ có thể dùng phương pháp xấp xỉ (approximation methods) để ước lượng gần đúng tích phân thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom