cau tich phan cuc hay

H

hung90_mobile

đánh sai công thức rồi kìa bạn .................................
 
F

firehouse

Nếu công thức được gõ đúng là:
[TEX]\int_{-1}^{1} \sqrt{\frac{x+1}{x+3b}}dx[/TEX]
Nhận xét: Đây là tích phân với cận đối xứng qua 0. Ta đặt:
[TEX]f(x)=sqrt{\frac{x+1}{x+3b}}[/TEX]
Đây là hàm lẻ, nên đối xứng nhau qua gốc tọa độ, và cận đối nhau. Nên tích phân này sẽ chia ra làm 2 phần:
[TEX]\int_{-1}^{0}f(x)dx+\int_{0}^{1}f(x)dx[/TEX] và diện tích 2 phần này đối nhau, kết quả là 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom