cau tao so

N

nguyenbahiep1

tim so co hai chu so biet rang neu ta viet them vao ben phai va ben trai so do moi ben mot chu so 1 thi ta duoc so moi gap 87 lan so can tim

Giải

$1000+100a+10b+1 = 87(10a+b) \Rightarrow 770a +77b = 1001 \\ \\ 70a+7b = 91 \\ \\ a = 1, b = 3 $

số cần tìm là 13
 
T

tranhainam1801

tim so co hai chu so biet rang neu ta viet them vao ben phai va ben trai so do moi ben mot chu so 1 thi ta duoc so moi gap 87 lan so can tim

gọi số cần tìm là ab
nếu viết thêm vào bên trái và phải mỗi bên một chữ số 1 thì ta được số mới là 1ab1
theo bài ra ta có
1ab1=ab.87
1001+ab.10=ab.87
1001=ab. 77
=>ab=13
 
B

babyhoctoan

tim so co hai chu so biet rang neu ta viet them vao ben phai va ben trai so do moi ben mot chu so 1 thi ta duoc so moi gap 87 lan so can tim

DỄ lắm nha bạn:
Gọi số cần tìm là ab, ta có:

1000+100a+10b+d=87 . (10a + b)
<=> 1000+100a+10b+1=870a+87b
<=> 1000+1=770a+77b
<=> 1001=77.ab
=> ab=1001:77=13
 
Last edited by a moderator:
T

tra6dlynhatquang

the nay nhe

1000+100a+10b+1=87(10a+b)
⇒770a+77b=100170a+7b
91a=1,b=3


Cung dau kho, chi can dong nao 1 ti thoi!
 
N

nhimcon_online

...................................................................................................................................................
 
N

nhanbuithanh

Tìm so co hai chu so biet rang neu ta viet them vao ben phai va ben trai so do moi ben mot chu so 1 thi ta duoc so moi gap 87 lan so can tim
Gọi số cần tìm là ab . Nếu viết thêm vào bên trái và phải mỗi bên một chữ số 1 thì ta được số mới là 1ab1.
- Nên Ta có :
110a + b + 1 = 87
Hay 1000 + 100a + 10b + 1 = 87 (10a + b )
\Rightarrow 770a + 77b = 1001
= 70a + 7b = 91
Do đó a = 1
b = 3
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Gọi số cần tìm là $\overline{ab}$ thì số mới là $\overline{1ab1}$
Ta có: $\overline{1ab1} = \overline{ab} . 87$
\Leftrightarrow $1001+ \overline{ab} .10= \overline{ab} .87$
\Rightarrow $1001= \overline{ab} .77$
\Rightarrow $ \overline{ab} =1001:77=13$
[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom