Câu phẳng cực kì hay đây

P

phu1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có đỉnh [FONT=MathJax_Math]A[FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT], trực tâm [FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Main]14[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][FONT=MathJax_Main]–[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT] đường trung tuyến kẻ từ đỉnh B có phương trình: [FONT=MathJax_Main]9[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]–[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main]–[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT]. Tìm tọa độ các đỉnh B và C[/FONT]
 
P

puu

gọi M là trung điểm AC; M thuộc đường trung tuyến xuất phát từ đỉnh B: 9x-5y-7=0
gọi M ( 5m; 9m-7/5)
B (5b;9b-7/5)
M là trung điểm AC suy ra xC+xA=2.xM \Rightarrow xC=10m-2
tuong tự yC= 18m-19/5
vậy C( 10m-2; 18m-19/5)
vecto AH (12;-8)
giai 2 pt sau: vecto AH nhân vecto BC =0
vec to BH nhân vecto AC=0
tính được m và b
suy ra toa độ B; C
 
S

satthubuon

:cool:

gọi M là trung điểm AC; M thuộc đường trung tuyến xuất phát từ đỉnh B: 9x-5y-7=0
gọi M ( 5m; 9m-7/5)
B (5b;9b-7/5)
M là trung điểm AC suy ra xC+xA=2.xM \Rightarrow xC=10m-2
tuong tự yC= 18m-19/5
vậy C( 10m-2; 18m-19/5)
vecto AH (12;-8)
giai 2 pt sau: vecto AH nhân vecto BC =0
vec to BH nhân vecto AC=0



cũng hơi căng thẳng đó nhưng dù sao cũng thank
:D
 
P

puu

gọi M là trung điểm AC; M thuộc đường trung tuyến xuất phát từ đỉnh B: 9x-5y-7=0
gọi M ( 5m; 9m-7/5)
B (5b;9b-7/5)
M là trung điểm AC suy ra xC+xA=2.xM \Rightarrow xC=10m-2
tuong tự yC= 18m-19/5
vậy C( 10m-2; 18m-19/5)
vecto AH (12;-8)
giai 2 pt sau: vecto AH nhân vecto BC =0
vec to BH nhân vecto AC=0



cũng hơi căng thẳng đó nhưng dù sao cũng thank
:D
he, mình chỉ đưa ra hướng giải thôi, nhưng mà minh thấy cũng đâu có căng. hi
giải PT: vecto AH nhân vecto BC =0, biểu diễn m theo b
PT sau thay m=....b , giải pt bậc 2 là ra. he
 
Top Bottom