Câu này rất hay

Q

quynhan251102

andehit +H2 tỉ lệ 1:3 mà M ald<60=> chỉ có 1 gốc CHO
CT: HC=_C-CHO(nối 3 đầu mạch đó
vậy + phức Ag(NH3)2]OH thì ngoài chức CHO pu thì nối 3 đầu mạch có tính chất như ankin -1
m chất rắn =41g
 
N

nhoc_maruko9x

Một anđehit mạch hở X có tỷ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30.X pứ tối đa H2 tỷ lệ mol =1:3. Cho 0,1 mol X td với dd AgNO3/NH3 dư thu a (g) rắn. Giá trị a là:
41g. 39,3g 19,4g 42,16g
Phản ứng với [tex]H_2[/tex] tỉ lệ 1:3 thì hoặc là đa chức hoặc là đơn chức có lk bội hoặc .... cả hai :|

Giả sử đa chức thì có tối thiểu 2 chức, khi đó M đã là 58 rồi, nên loại. Vậy X đơn chức và có 2lk [tex]\pi.[/tex]

Nếu có 2 lk đôi thì ko có CT thoả mãn. Vậy có 1 lk ba: [tex]CH\equiv C-CHO[/tex]

Chất này phản ứng với [tex]AgNO_3/NH_3[/tex] tạo 0.2 mol Ag và 0.1 mol [tex]Ag-C\equiv C-COONH_4 \Rightarrow a = 41g[/tex]
 
Top Bottom