câu này mình ko hiểu các bạn giả rùm nha

D

doducnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có một đầu cố định , đầu kia gắn với vật m1. ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo lén 8cm , đặt vật nhỏ m2 có khối lượng bằng vật m1 và sát với m1 . Buông nhẹ để hai vật bắt đầu dđ theo phương của là xo . bỏ qua mọi ma sát . ở thòi điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa hai vật m1,m2 là ?


A:5,7cm B:4,6cm C:2,3cm D:3,2cm


giúp mình với nhá cám ơn nhiều lắm
mình rất vui khi đc làm quen với các bạn. chúng mình cùng giúp đỡ nhau trong học tập nha yahoo của mình nè micsen_2006
:D
 
T

thuthuatna

một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có một đầu cố định , đầu kia gắn với vật m1. ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo lén 8cm , đặt vật nhỏ m2 có khối lượng bằng vật m1 và sát với m1 . Buông nhẹ để hai vật bắt đầu dđ theo phương của là xo . bỏ qua mọi ma sát . ở thòi điểm lò xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa hai vật m1,m2 là ?


A:5,7cm B:4,6cm C:2,3cm D:3,2cm


giúp mình với nhá cám ơn nhiều lắm
mình rất vui khi đc làm quen với các bạn. chúng mình cùng giúp đỡ nhau trong học tập nha yahoo của mình nè micsen_2006
:D
bài tương tự đề đại hoc năm 2010
áp dụng: (m1+m2).v=m1.v'
vật 2 rời vật 1 khi vật 1 đến VTCB
v' = A.căn(k/2.m)
khi vật 2 rời vật 1 thì w = căn (k/m)
suy ra thoeig gian vật 1 đến VT cực đại là t =T/4
suy ra
S=S2-S1 = 4,6 (thực ra tôi tính được 4,9)
 
Top Bottom