Câu này làm thế nào vậy!!!

S

sudoku2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện
012.gif
ξ = 30V. r = 0 ; R1 = R2 = R3 = 10Ω ; R4 = 15Ω ; RA = 0. Tìm số chỉ của ampe kế.
  • IA = 3A.
  • IA = 2A.
  • IA = 2,5A.
  • IA = 3,5A.
minh ve~ hoai` ko ra noi^~ cai' mach dien^. cua~ no', help me :(
 
C

connguoivietnam

cậu chập với D và B là đươc thôi mà sau khi chập cậu kẻ lại tuần tự bắt đầu từ nguồn sau đó đến điểm chập B/D xem điểm D và B nối với các điện trở nào thì vẽ nối liền với điểm chập sau đó xem các điện trở nối với điểm nào hoặc điện trở nào thì vẽ tiếp ra ( chú ý các đường nối của các sợi dây)
kết quả ( ( R2 // R3 ) nt R1 ) // R4
 
H

htb93

ta có mạch điện tương đương với ((R2//R3)ntR1))//R4
R23=10/2=5
Rtd=((R23+R1)*R4)/(R23 + R1 + R4)=6 ôm
=>Imc= E/Rtd = 30/6 = 5 A
=> U23= Imc* R23=5*5=25 V
=> I2=U23/R2=25/10=2,5A
tại D ta có:Ia=Imc - I2 = 5 - 2,5 = 2,5A
 
Top Bottom