cau nay la ve phan toa do trong mat phang

Y

yamailuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mat phang he truc Oxy tim diem A thuoc truc hoang va diem B thuoc truc tung sao cho A va B doi xung voi nah qua duong thang d:2x -3y +3 =0


minh giai khong ra . Chac do minh qua do mong cac ban giai ho minh nha
minh xin cam on
Minh giai ca sng nay roi ma khong ra
 
L

lethaihoang

ok

trong mat phang he truc Oxy tim diem A thuoc truc hoang va diem B thuoc truc tung sao cho A va B doi xung voi nah qua duong thang d:2x -3y +3 =0


minh giai khong ra . Chac do minh qua do mong cac ban giai ho minh nha
minh xin cam on
Minh giai ca sng nay roi ma khong ra
mình nói cách làm bạn thử nha ko bit có đúng ko nữa
ta có A(a;0), B(0;b)
khi đó tọa độ A,B thỏa mãn hệ 3pt sau
(2a+3)(3-3b)<0 (điều kiện để A,B nằm về 2 phía của đt đã cho)
trị tuyệt đối /2a+3/=/3-3b/ (đk khoảng cách từ A,B đến đt = nhau)
tam giác OAB vuông cân tại O : độ dài vecto OA=OB
bạn giải hệ pt ra
sr ko đánh đc công thức toán bạn đọc tạm nha
:D:D;);)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom