cau nay khong kho lam mông moi nguoi giup minh

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1..Khoang thoi gian ngan nhat giua 2Wd bang Wt la? piet T=1

a. O.2 b. O.4 c. O.5 d. O.25

2..dien nang tu nha may duoc dua den noi tieu thu nho cac day dan,tại nơi tiêu thụ cần một công suất ko đổi .Ban đàu hieu suat truyền tải la 90% .muon hieu suat tai dien 96%cẩn giãm cuong dọ dong điện tren dây tải đi
A 38% B 36,8% C 42,2% D 40,2%


3..một con lắc đơn gồm một hòn bi nhỏ khối lượng m treo vào một sợi dây ko giãn ,klg dây ko đáng kể khi con lắc dd đieu hoà với T=3 s thì hòn bi chuyển động trên cung tròn có chiều dài 4cm .thoi gian dể hòn bi đi được 5cm kể từ vị trí cân bằng là
ĐA 7/4s

4.. một vật dd điều hoa co gia tốc fuj thuộc li đọ theo phuong trình a=-400r^2x (cm/s^2).số dao đọng toàn faanf thực hiện đc trong mỗi giây là
ĐA 10

5..một con lâc đon khi treo tại trần của một toa xe,khi xe chuyen động đều con lắc co T=1s.g=r^2=10.khi xe cđ nhanh dần đều theo phương ngang với a=3m/s^2 thi con lắc dd voi chu ki =?
ĐA T=o,9758s

6...một con lắc lò xo đặt nằm ngang m=1kg lx kh lg ko đags kể k = 100N/m trog quá trinh dao đong chieu dai lo xo biến thiên 20>32cm. đọng năng cực đại cưa vật là
đa:0,18
7..m=3kg. đc treo vào lo xo thăng đứng .Ban đầu giư lo xo ko biến dảng rồi thả nhẹ vật đi xuống 1 đoạn 10cm thì đổi chiều chuyển động .tốc đọ của vật khi nó cách vị trí xuất phát 5cm là
ĐA: 0,7
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

2..dien nang tu nha may duoc dua den noi tieu thu nho cac day dan,tại nơi tiêu thụ cần một công suất ko đổi .Ban đàu hieu suat truyền tải la 90% .muon hieu suat tai dien 96%cẩn giãm cuong dọ dong điện tren dây tải đi
A 38% B 36,8% C 42,2% D 40,2%

có [TEX]H_1=1-I_1^2.R=0,9[/TEX]

[TEX]H_2=1-I^2_2.R=0,96[/TEX]

nên [TEX](\frac{I_1}{I_2})^2=\frac{0,1}{0,04}=2,5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1,58.I_2=I_1\Rightarrow I_2=0,632.I_1[/TEX]

vậy cần giảm i đi 36,8%

1..Khoang thoi gian ngan nhat giua 2Wd bang Wt la? piet T=1

a. O.2 b. O.4 c. O.5 d. O.25

[TEX]W_d=W_t\Rightarrow |x|=\frac{A\sqrt{2}}{2}\Rightarrow \varphi=\frac{\pi}{4}[/TEX]

Thời gian ngắn nhất là khi vật dao động quanh biên nên

[TEX]\triangle\varphi=\frac{\pi}{2}\Rightarrow\triang t=\frac{T}{4}=0,25(s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nolove_hihi

Theo mình hiểu thì ý bài 1 của bạn la bạn hỏi khoảng thời gian ngắn nhất giưa hai lần Wđ=Wt đúng không nếu vậy thì là t=T/4 tức 0,25s
 
N

newstarinsky

4.. một vật dd điều hoa co gia tốc fuj thuộc li đọ theo phuong trình a=-400r^2x (cm/s^2).số dao đọng toàn faanf thực hiện đc trong mỗi giây là
ĐA 10

ta có [TEX]a=-\omega^2.x\Rightarrow \omega=20\pi[/TEX]

nên f=10 do đó vật thực hiện 10 dao động toàn phần trong 1(s)

5..một con lâc đon khi treo tại trần của một toa xe,khi xe chuyen động đều con lắc co T=1s.g=r^2=10.khi xe cđ nhanh dần đều theo phương ngang với a=3m/s^2 thi con lắc dd voi chu ki =?
ĐA T=o,9758s

[TEX]tan(\varphi)=\frac{a}{g}\Rightarrow \varphi=16,7^o[/TEX]

[TEX]T'=T.\sqrt{cos(\varphi)}=0,978[/TEX]
 
N

newstarinsky

6...một con lắc lò xo đặt nằm ngang m=1kg lx kh lg ko đags kể k = 100N/m trog quá trinh dao đong chieu dai lo xo biến thiên 20>32cm. đọng năng cực đại cưa vật là
đa:0,18

[TEX]A=6(cm)[/TEX]

[TEX]W_{dmax}=W_{tmax}=\frac{1}{2}k.A^2=0,18(J)[/TEX]

3..một con lắc đơn gồm một hòn bi nhỏ khối lượng m treo vào một sợi dây ko giãn ,klg dây ko đáng kể khi con lắc dd đieu hoà với T=3 s thì hòn bi chuyển động trên cung tròn có chiều dài 4cm .thoi gian dể hòn bi đi được 5cm kể từ vị trí cân bằng là
ĐA 7/4s
biên độ A=2(cm)
góc quét được khi vật đi được 5(cm)kể từ VTCB là [tex]\varphi=\frac{7\pi}{6}=\frac{\7T}{12}=1,75(s)[/tex]
câu 7 của bạn mình không hiểu đề lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom