Toán 10 Cau nay kho

Y

yenduongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD có N là trung điểm của cạnh CD và đường BN có pt: 13x-10y+13=0 .Điểm M(-1,2) thuộc đường thẳng AC sao cho AC=4AM.gọi H là điểm đối xứng với N qua C. tìm tọa độ các đỉnh A,B,C,D biết 3AC=2AB và H thuộc 2x-3y=0
 
D

dien0709

cho hình bình hành ABCD có N là trung điểm của cạnh CD và đường BN có pt: 13x-10y+13=0 .Điểm M(-1,2) thuộc đường thẳng AC sao cho AC=4AM.gọi H là điểm đối xứng với N qua C. tìm tọa độ các đỉnh A,B,C,D biết 3AC=2AB và H thuộc 2x-3y=0

$4CM=3AC$ , $2AB=3AC$ =>$AB=HN=2CM$

=>$MH\perp MN$=>Nếu có$ H=>N=>C=>D$

Có $ C,M=>A=>B$ .Ta tìm H. Gọi $I=AC\cap BN$

$ABHN hbh=>d(A;BN)=d(H;BN)$

$\dfrac{AM}{AC}=\dfrac{1}{4}$ , $\dfrac{AI}{AC}=\dfrac{2}{3}$

$=>\dfrac{AM}{AI}=\dfrac{3}{8}=>\dfrac{IA}{IM}=\dfrac{8}{5}$

$=>\dfrac{d(H;BN)}{d(M;BN)}=\dfrac{8}{5}$=>có H=>...=>ycbt
 
Top Bottom