Câu này hay nè !!! Anh em củng vào tham khảo ^^

E

elizabet2611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đồng hồ quả lắc treo trong thang máy,khi thang máy đứng yên thì đồng hồ chạy đúng,cho thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc a=0,1(m/s).Hỏi đồng hổ đồng hồ chạy nhanh hay chậm trong mổi phút ?
A/0.1s
B/0,2s
C/0.4s
D/0.3s
:D ;)) :)>-
 
N

nguoibatdau

elizabet2611 said:
Một đồng hồ quả lắc treo trong thang máy,khi thang máy đứng yên thì đồng hồ chạy đúng,cho thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc a=0,1(m/s).Hỏi đồng hổ đồng hồ chạy nhanh hay chậm trong mổi phút ?
A/0.1s
B/0,2s
C/0.4s
D/0.3s
:D ;)) :)>-
bài này áp dụng cho hệ qui chiếu không quán tính ta có g'=g+a=10.1 gọi T là chu kì đúng T1 lúc thang máy chuyển động lên nhanh dần đều suy ra trong 1s sẽ chạy sai một khoảng (T1-T)/T1=5.10^-3 vậy trong 1 phút chạy nhanh 0.3s
đáp án D là đúng
 
Top Bottom