câu này đơn giản toán 8

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi mình hơi ngu cái bài này dễ lắm nhưng mình không nghĩ ra nên phải đăng lên đây cho mọi người làm hộ giúp mình nhé cảm ơn nhiều
Chứng minh rằng:
2bc+b^2+c^2-a^2=4p(p-a) biết a+b+c=2p
Mình thấy làm làm hơi lằng nhằng nên đăng lên hỏi mọi người
 
H

huy14112


$4p(p-a)$

$=2p(2p-2a)$

$=2p(a+b+c-2a)$

$=(a+b+c)(b+c-a)$

$=(b+c)^2-a^2$

$=b^2+c^2+2bc-a^2$(đpcm)


 
Top Bottom