cau nay de

V

vanhuyen12h1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Cho m gam Fe tác dụng hết với dung dịch chứa y mol CuSO4 và z mol H2SO4 loãng, sau phản ứng hoàn toàn thu được khí H2, m gam Cu và dung dịch chỉ chứa một chất tan duy nhất. Mối quan hệ giữa y và z là
A. y = 7z. B. y = 5z. C. y = z. D. y = 3z.
 
H

hoanghondo94

Câu 11: Cho m gam Fe tác dụng hết với dung dịch chứa y mol CuSO4 và z mol H2SO4 loãng, sau phản ứng hoàn toàn thu được khí H2, m gam Cu và dung dịch chỉ chứa một chất tan duy nhất. Mối quan hệ giữa y và z là
A. y = 7z. B. y = 5z. C. y = z. D. y = 3z.

Câu này dễ mà bạn :)

Dung dịch chỉ chứa một chất tan duy nhất [TEX] --> \ FeSO_4[/TEX]

[TEX] -> Fe (x mol) [/TEX] pứ vừa đủ với $CuSO_4$ và [TEX]H_2SO_4 --> x = y + z[/TEX]

[TEX]m (g) Fe -> m(g) Cu => 64y = 56x = 56(y + z) \ ->y = 7z[/TEX]


..
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom