Câu này dễ mà giải thích sao cho đầy đủ các bạn ơi?

F

flowlessgirl_10x

K

khaiproqn81

Chắc cái nào có trọng lượng riêng lớn hơn thì nghiêng về bên đó
P/s Tui học kém vật lý lắm
 
A

angleofdarkness

Để giải thích rõ, cần nêu lực t/d lên mỗi bên cân là hợp lực giữa trọng lượng của quả cầu và lực đẩy Acsimet t/d lên nó.

Mà hợp lực là $F=P-F_A=10.m-d.V=10.m-d.\dfrac{m}{D_c}.$

Với m, $d_c$ là khối lượng và khối lượng riêng của quả cầu.

Dễ thấy khi $D_c$ càng lớn thì $d.\dfrac{m}{D_c}$ cũng càng nhỏ, tức $F_A$ càng nhỏ.

Hai quả cầu cùng khối lượng nên cũng cùng P \Rightarrow F càng lớn.

\Rightarrow Lực t/d vào đĩa cân càng lớn \Rightarrow Cân lệch về phía quả cầu có khối lượng riêng lớn hơn.
 
H

hocgioi2013

muốn giải bài này cần nắm rõ công thức xem d nào lớn hơn sẽ lệch về bên đó
nếu cùng p thì xét thêm F nếu $F_1>F_2$ thì cân sẽ lệch về bên$ F_1$ bạn nhé :D
 
Top Bottom