Câu nào đúng ? giúp em với

F

final_fantasy_vii

B vì đkxđ là : x>0 hoặc x<-2 thế nên hok thể là A ---> B đúng
 
N

nguyenminh44

torai said:
a đúng vì theo BĐT ban đầu thì có được x>=1 suy ra a !
Chúc vui vẻ :D
Hai bpt tương đuơng la hai bpt có cùng tập nghiệm
Giải bpt ban đầu ra tập nghiệm là [tex][1;+\infty)\bigcup\{0;-2\}[/tex] (Cái này dễ bị nhầm là chỉ có [tex]x\ge1[/tex])
Tập nghiệm của bpt a cũng giống như vậy. Còn của b, là[tex](-\infty;-2]\bigcup[0;+\infty)[/tex]
Đáp án A
 
T

theempire

akak, sai lầm căn bản khi chọn câu a/
(căn) A. (căn) B = (căn)(A.B) khi A>0 và B>0
(hông tin mở sách lớp 7 ra coi ^__^).
Câu a/ thì cái sai mấy bạn trên phân tích rồi
câu b/ đúng do

(x-1)^2 >=0 (hiển nhiên)
x(x-2)>=0 (từ điều kiện xác định)
 
N

nguyenminh44

Nhưng tập nghiệm của hai BPT này lại không trùng nhau. Từ đkxđ không thể đưa (x-1) vào trong căn được. nên dẫn đến sự sai lệch về tập nghiệm. Bạn cứ thử giải ra xem
 
T

theempire

nguyenminh44 said:
Nhưng tập nghiệm của hai BPT này lại không trùng nhau. Từ đkxđ không thể đưa (x-1) vào trong căn được. nên dẫn đến sự sai lệch về tập nghiệm. Bạn cứ thử giải ra xem
..
:D :D :D , Uhm, mới nhìn sơ sơ nên sai sót. sorry nhé >:D< >:D< , cả hai đều ko tương đương, khi nào mà |x-1|.(căn).....>=0 mới đc :p :p
 
T

theempire

Uhm, bạn phải coi đây là 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên, không được nói nó tương đương a/
Lỡ như đề thay đổi thành
(x-1) .(căn)(-x^2+2x) thì sao, nếu giải ra nghiệm thì nghiệm sẽ là [1;2], nhưng nếu biến đổi tương đương theo a/ thì BPT sẽ vô nghiệm >:D< >:D< :p :p
 
Top Bottom