Câu máy biến áp có điện trở

K

kjngofkute

lời giải như sau

Từ công thức e1/e2=i2/i1=N1/N2=4
e1 = U1 - i1. r1 (vì e này đóng vai trò là suất phản điện)
e2 = U2 + i2. r2 (vì e này đóng vai trò là nguồn điện )
mà i2 = U2/ R => (u1- i1. r1)/(u2 + i2. r2)=4
=>u1-i1.r1= 4(u2 + i2. r2) => u1= i1.r1 +4U2+4i2.r2
mà i2= 4 i1 =>u1 = i2.r1/4 +4U2 +4i2.r2
r1= 4 om = i2.4/4 + 4u2 +4i2.1
r2= 1 om = i2+4u2 +i2=5i2+4U2=5U2/R +4u2= 0.5U2+ 4U2 =4.5U2 (vì i2 = U2/R mà R=10)
ð u2 = u1/4.5= 80v
ð H = U1.N2/U2N1 . 100% =88.88%
ð Đáp án là C
 
T

trannga1905

Từ công thức e1/e2=i2/i1=N1/N2=4
e1 = U1 - i1. r1 (vì e này đóng vai trò là suất phản điện)
e2 = U2 + i2. r2 (vì e này đóng vai trò là nguồn điện )
mà i2 = U2/ R => (u1- i1. r1)/(u2 + i2. r2)=4
=>u1-i1.r1= 4(u2 + i2. r2) => u1= i1.r1 +4U2+4i2.r2
mà i2= 4 i1 =>u1 = i2.r1/4 +4U2 +4i2.r2
r1= 4 om = i2.4/4 + 4u2 +4i2.1
r2= 1 om = i2+4u2 +i2=5i2+4U2=5U2/R +4u2= 0.5U2+ 4U2 =4.5U2 (vì i2 = U2/R mà R=10)
ð u2 = u1/4.5= 80v
ð H = U1.N2/U2N1 . 100% =88.88%
ð Đáp án là C
t không hiu tại sao e2=U2 + i2. r2.giải thich giúp t vs :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom