Câu Lý Thi Giữa HKI Trườing Mình

S

shuule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động thẳng với phương trình chuyển động x=5t^2, x tính bằng mét (m) và t tính bằng giây (s). Vào thời điểm t= 3s vật ở A, t= 5s vật ở B. Gọi M là trung điểm của đoạn AB. Tính vận tốc trung bình của vật trên đoạn AM.
a. 40m/s
b. 20m/s
c. Tương đương 27,5m/s
d. Tương đương 35.6m/s
 
L

lanhnevergivesup

Một vật chuyển động thẳng với phương trình chuyển động x=5t^2, x tính bằng mét (m) và t tính bằng giây (s). Vào thời điểm t= 3s vật ở A, t= 5s vật ở B. Gọi M là trung điểm của đoạn AB. Tính vận tốc trung bình của vật trên đoạn AM.

Vận tốc của vật lúc t=3s: [TEX]v_A=v_o+at=10.3=30(m/s)[/TEX]
Vận tốc của vật lúc t=5s : [TEX]v_B=v_o+at=10.5=50(m/s)[/TEX]
Gọi quãng đường AB là S => AM là S/2 (km)
Ta có [TEX]{v_A}^2-{v_B}^2=2.a.S[/TEX] (1)
[TEX]{v_M}^2-{v_A}^2=2.a.\frac{S}{2}[/TEX] (2)
Từ (1),(2) [TEX]\Rightarrow v_M=\sqrt{\frac{{v_A}^2+{v_B}^2}{2}}=41,23[/TEX]
=> Vận tốc trung bình của AM : [TEX]v_{tb}=\frac{V_M+V_A}{2}=35,6(m/s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom