Câu lượng giác

N

nhokwanja_1

ok

chuyển vế sang thôi->rồi đặt nhân tử chung là (sinx- cosx) là ok thôi!hì:D
kq: của mình là : sinx-cos=0 hoặc sinx + cosx=-1 ..bạn giải nốt nha!hì! có j thì mog bạn góp ý!;)
 
M

mr.duchop

Ai giải giúp câu này nhé
[TEX]sinx+(sinx)^2+(sinx)^3+(sinx)^4=cosx+(cosx)^2+(cosx)^3+(cosx)^4[/TEX]



[TEX]sinx+(sinx)^2+(sinx)^3+(sinx)^4=cosx+(cosx)^2+(cosx)^3+(cosx)^4 [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](sinx - cosx)+2 (sin^2x - cos^2x) +(sin^3x - cos^3x) =0 [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](sinx - cosx)( 2 + 2(sinx + cosx) + sinxcosx) = 0 [/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\left[\begin{sinx - cosx=0}\\{2 + 2(sinx + cosx) + sinxcosx = 0} [/TEX]

dạng cơ bản cả rồi :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom