Câu lượng giác đề dự bị B I 2010

H

hung11493

<=> cos2x + sinx + cosx +2 cos^3(x) + sin2xcosx = 0
sin2xcosx = 2cos^2(x)sinx
cos2x = (cosx - sinx)(cosx + sinx)
nhóm lại có sinx + cosx chung
đến đây chắc là đc ồi
 
H

hung11493

bài trên sai rồi
nhưng ko sao
đưa cos2x = 1 - 2 sin^2(x) rồi nhóm lại sau khi chuyển vế là ok
 
H

hung11493

ặc
đã nói là bài trên sai
thay = bài dưới ấy
dạo này làm cái j` cũng sai sót ngớ ngẩn quá
 
N

nhocbo

PT [TEX]\Leftrightarrow (cosx)^2 - (sinx)^2 + 2 cosx + sinx - cosx(1-2(sinx)^2) + 2sinx(cosx)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx)^2 - (sinx)^2 + cosx + sinx +2sinxcosx(sinx+cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx+cox)(cosx-sinx + 1 + 2sinxcosx)=0[/TEX]
Tới đây chắc ok gòi :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom