Câu lạc bộ toán học-Dành cho người yêu toán

D

daiphongxt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thi thử 2012 trường THPT Thuận Thành-Bắc Ninh:
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz,cho hai mặt phẳng (P): x+y-5=0 và (Q): y+z+3=0,điểm M có tọa độ (1;1;0).Viết phương trình đường thẳng d qua M và vuông góc với giao tuyến của (P) và (Q),đồng thời cắt (P) và (Q) lần lượt tại A và B sao cho M là trung điểm của AB?
Các bạn cùng làm với mình nhé!
 
D

duongchien89

Bài này hướng giải như sau: GOI A ( a,b,c) thuoc (P) suy ra a+b-5 = 0 ( pt thứ nhất)
M là trung diểm của AB từ đây suy ra toạ độ của điểm B theo Điẻm A
Điểm B lại thuộc (Q) nên toạ độ điểm B thoả mãn: y+z+3 =0 ( theo toa do B vao dc 1 pt) ĐÂY LA pt thứ 2
Bước 3: Tìm véc tơ chỉ phương giao tuyến của (P) VÀ (Q) ( quá dễ)
Vì AB vuông góc với đường giao tuyến đó nên ta có: VÉC TƠ AB x Vec to chi phuong( cua giao tuyến) = 0
Tu day dc 1 PT thứ 3
Giải hệ 3 PT 3 ẩn được A, B Rồi suy ra dt cần tìm
 
D

duongchien89

BÀI TÍCH PHÂN NÀY DỄ MÀ
HẠ BẬC Sin ^2 = 1cos2x/2
cos 4x = 2cos2x^2- 1
sau đó tách thành 2 tích phân
Rồi đặt cos2x= t la xong
 
Q

quanlovehv

Đề toán đạo hàm nè: tjh đạo hàm của y=tan2x/sin5x. Pạn nào gjỏj đạo hàm thì júp mình nha.
quana5.xtgem.com trang wap đọc tjn tức trên đjện thoạj.
 
Q

quanlovehv

quana5.xtgem.com là trang wap do mình tự lập ra mong các bạn truy cập vào để ủng hộ mình nha.trang wap của mình có rất nhjều tin tức hay cập nhật 24/24 và 100% văn mjnh.hãy truy cập để xem tjn tức.
 
D

duongchien89

BÀI ĐAO HÀM ĐẤY THÌ CÓ GÌ MÀ LÀM. Chắc em học lớp 11 à.
c1: áp dụng cong thức tính binh thường y= (u/v) thì ý=(ú.v-v'.u)/v^2
c2: lấy lny= ln...=lnA- LNB
đạo hàm 2 vế: suy ra ý/y=Á/A-B'/B
suy ra ý= y( Á/A-B'/B)
 
K

khanhnguyenxxx

câu 1:
Cho hàm số y= [TEX]x^3[/TEX]-3[TEX]x^2[/TEX]+2
Gọi [TEX]M_1[/TEX],[TEX]M_2[/TEX],[TEX]M_3[/TEX] là các giao điểm của đồ thị (C) với trục hoành.Các tiếp tuyến với đồ thị (C) tại [TEX]M_1[/TEX],[TEX]M_2[/TEX],[TEX]M_3 [/TEX]lần lượt cắt (C) tại [TEX]N_1[/TEX],[TEX]N_2[/TEX],[TEX]N_3[/TEX]([TEX]N_i[/TEX][TEX]\neq [/TEX][TEX]M_i[/TEX],i=1,2,3).Chứng minh rằng[TEX] N_1[/TEX],[TEX]N_2[/TEX],[TEX]N_3[/TEX] thẳng hàng.
Câu 2: Giải hệ phương trình:
12x+3y-4[TEX]\sqrt{xy}[/TEX]=16
[TEX]\sqrt{4x+5}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y+5}[/TEX]=6
 
D

duongchien89

Bài 1: Hướng dẫn giai:
B1: Tìm M1,M2,M3 Bằng cách giải PT: X^3+ 3X^2 +2 = 0
B2: Viết tiếp tuyến của C tại M1, M2,M3 gọi lần lượt là d1,d2,d3
B3: Tìm N1,N2,N3 là giao điểm của d1,d2,d3 với (C).
B4. Tính véc tơ N1N2, N1N3 Rồi suy ra véc tơ N1N2= k. véc to N1N3
==> điều phải Chứng minh
Bài 2: Hướng dẫn giải:
Bình phương pt thứ 2 lên. Rồi đặt 4x+y =a, xy= b
BÀI TOÁN COI NHƯ XONG
 
Top Bottom