câu lạ nhờ các bạn giúp

H

huulinh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một tia hẹp bức xạ điện từ vào catot một tế bào quang điện, dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn ở hiệu điện thế hãm Uh = 1,5V. Biết catot và anot có dạng phẳng đặt song song nhau, cách nhau 3cm. Khi UAK = 6V thì đường kính vùng có vết các quang elctron đập vào bề mặt anot là
 
S

saodo_3

Chiếu một tia hẹp bức xạ điện từ vào catot một tế bào quang điện, dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn ở hiệu điện thế hãm Uh = 1,5V. Biết catot và anot có dạng phẳng đặt song song nhau, cách nhau 3cm. Khi UAK = 6V thì đường kính vùng có vết các quang elctron đập vào bề mặt anot là


picture.php


Tại điểm va đập, e sẽ bay ngẫu nhiên theo mọi phương với tốc đầu như nhau.

Dưới tác dụng của điện trường, e bị kéo về phía anot.

Quỹ đạo của e bay theo phương song song với catot là quỹ đạo giới hạn.

Đề cho Uh để tìm vận tốc tối đa của 1 e.
 
L

langtungheoht

Chiếu một tia hẹp bức xạ điện từ vào catot một tế bào quang điện, dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn ở hiệu điện thế hãm Uh = 1,5V. Biết catot và anot có dạng phẳng đặt song song nhau, cách nhau 3cm. Khi UAK = 6V thì đường kính vùng có vết các quang elctron đập vào bề mặt anot là

quỹ đạo e sẽ tương đương với 2 nửa parabol
R=2d.$\sqrt[]{\frac{Uh}{U}}$ với R là bán kính và d là khoảng cách
 
Top Bottom