Câu Khó Nè

D

dieulinh_a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

không biết câu này có khó với các bạn không chứ với mình thì thấy khó quá
Cho hàm số:
y=x^4 - 2mx^2 +m +1
Tìm m để đồ thị có 3 cực trị tạo thành một tam giác nhận gốc tọa độ O làm tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác đó.
Có phải cách giải là lấy đạo hàm của y rồi tìm điều kiện của m để phương trình y'=0 có 3 nghiệm phân biệt. Sau đó chứng minh 3 điểm A,B,C không thẳng hàng rồi chứng minh OA=OB=OC không nhỉ? Mình nghĩ là vậy nhưng không biết có đúng cách giải hay còn thiếu điều kiện gì không? Mong các bạn chỉ giúp. Xin cảm ơn!!;):D:D
 
K

khuongchinh

\LeftrightarrowMình giúp bạn bài này nha
y=[TEX]x^4[/TEX]-2m[TEX]x^2[/TEX]+m+1

y'=4[TEX]x^3[/TEX]-4mx=0\Leftrightarrow x=0;[TEX]x^2[/TEX]=m
hàm số có 3 cực trị \Leftrightarrow y'=0 có 3 no phân biệt \Leftrightarrow m>o
từ đó bạn tìm 3 điểm cực trị
A(0; m+1)
B( căn m ; -[TEX]m^2[/TEX]+m+1)
C(- căn m ;- [TEX]m^2[/TEX]+m+1)
do 0 nó lun cách dều B vói C rùi nen chi can ep dieu kien OA=OC là dủ
\Leftrightarrow[TEX]OA^2[/TEX]=[TEX]OB^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](m+1)^2[/TEX]=m+[TEX](m^2-m-1)^2[/TEX]
m(m+1)(m^2-3m+1)=0
pan tu giai no nha
nho loai no m=o
 
Top Bottom