Câu khó đv em.

E

em_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập lò xo lí 12.

Một lò xo có độ cứng k = 80 N/m, 1 đầu gắn vào giá cố định, đầu còn lại gắn với một quả cầu nhỏ có m = 800g. Người a kích thích bi dao động điều hòa bằng cách kéo quả cầu xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng đến vị trí cách vị trí cân bằng 10 cm rồi thả nhẹ. Khoảng thời gian quả cầu đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí mà tại đó lò xo không biến dạng là bao nhiêu? Lầy g = 10m/s^2.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

ban đầu khi mới treo vật thì độ biến dạng lò xo là $\Delta l_0 = \dfrac{P}{k} = \dfrac{8}{80} = 0,1 m = 10 cm$

kéo vật xuống 10 cm thì A=10 cm.

như vậy chúng ta chẳng khác nào đi tìm thời gian vật di chuyển từ biên dương sang biên âm

thời gian đó là $\dfrac{T}{2} = \pi\sqrt{\dfrac{m}{k}} = \dfrac{\pi}{10} s$
 
Top Bottom