cau I y 2 cua de thi thu

S

sonsac99

Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Câu I (2 điểm) Cho hàm số y=-x^3+3x-2 (C)

Tìm trên đường thẳng (d): y = 2 các điểm mà từ đó có thể kẻ được ba tiếp tuyến đến đồ thị (C).

gọi A là điểm nằm trên d tm gt --> A (t, 2 )

gọi (q) là pt tiếp tuyến qua A ( t,2), tiếp xúc vs đ/thị (C) và có hệ sô góc K

--> (q) : y = k(x-t) + 2

(q) tx vs (C) khi và chỉ khi hệ sau có nọ : X^3 + 3X -2 =k( x-t) +2 (1)

-3x^2 + 6x =k (2)

thế (2) vào (1) ta dc x=2 và g(x) = 2x^2 + (1-3t)x +2 =0 (3)

từ A kẻ dc 3 tiếp tuyến tới (C) thì (3) phải có 2 nọ pb

làm tiếp .... thu dc KQ là : t<-1 hoặc t> 5/3 và t#2

;);)
 
N

nach_rat_hoi

Câu I (2 điểm) Cho hàm số y=-x^3+3x-2 (C)

Tìm trên đường thẳng (d): y = 2 các điểm mà từ đó có thể kẻ được ba tiếp tuyến đến đồ thị (C).

gọi A là điểm nằm trên d tm gt --> A (t, 2 )

gọi (q) là pt tiếp tuyến qua A ( t,2), tiếp xúc vs đ/thị (C) và có hệ sô góc K

--> (q) : y = k(x-t) + 2

(q) tx vs (C) khi và chỉ khi hệ sau có nọ : X^3 + 3X -2 =k( x-t) +2 (1)

-3x^2 + 6x =k (2)

thế (2) vào (1) ta dc x=2 và g(x) = 2x^2 + (1-3t)x +2 =0 (3)

từ A kẻ dc 3 tiếp tuyến tới (C) thì (3) phải có 2 nọ pb

làm tiếp .... thu dc KQ là : t<-1 hoặc t> 5/3 và t#2

;);)

sửa lại chỗ này: (3) phải có 2 nghiệm phân biệt khác 2. :):):):):):):):):)
 
Top Bottom