Câu I 2

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Giả sử các điểm M thỏa mãn điều kiện là: M(a; 2)
phương trình đường thẳng đi qua điểm M có dạng: y = k(x - a) + 2 (d)
Điều kiện để đường thẳng d tiếp xúc với hàm số (C) là
[tex]\left\{ \begin{array}{l} -x^3+3x^2-2 = k(x-a)+2\\ k = -3x^2+6x \end{array} \right.[/tex]
[TEX] \Rightarrow \left[\begin{x-2= 0}\\{f(x)= 2x^2+x(1-3a)x + 2 = 0 (1)} [/TEX]
Yêu cầu bài toán cần phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt khác 2. Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom