Câu I 2

Y

yooshi

T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

+ Bước 1:
- Tìm điều kiện để hàm số có hai điểm cực trị
- bạn viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực đại và cực tiểu
(Dựa vào phép chia y cho y'). Gọi đường thẳng này là d
+ Bước 2: ta có đường thẳng d cắt (C) tại hai điểm phân biệt A, B
[TEX]S_(\triangle IAB)=\frac{1}{2}IA.IB.sin\hat AIB = \frac{1}{2}R^2.sin \hat AIB \leq \frac{1}{2}R^2 [/TEX]
Vậy [TEX]S [/TEX] max khi góc AIB bằng 90 độ
như vậy tam giác IAB vuông cân tại I. Gọi H là hình chiếu của I xuống d. Bạn tính được IH
lưu ý: [TEX]IH = d_(I,d)[/TEX]. Từ hệ thức này bạn tìm được m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom