câu hỏi

Trần Nhật Tân

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
2
1
6
23
Bình Định
THPT Số 2 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong cuộc thi "rung chuông vàng", đội thủ đức có 20 bạn lọt vòng chung kết, trong đó có 5 bạn nữ 15 nam. Được chia làm 4 nhóm A,B,C,D mỗi nhóm 5 người. chia bằng cách bốc thăm.tính XX để 5 nữ cùng 1 nhóm.


ai có thể giải thích giúp: tại sao : do vai trò các nhóm như nhau nên có 4*15C4*10C5 không? con số 4 ở đâu ra vậy
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
trong cuộc thi "rung chuông vàng", đội thủ đức có 20 bạn lọt vòng chung kết, trong đó có 5 bạn nữ 15 nam. Được chia làm 4 nhóm A,B,C,D mỗi nhóm 5 người. chia bằng cách bốc thăm.tính XX để 5 nữ cùng 1 nhóm.


ai có thể giải thích giúp: tại sao : do vai trò các nhóm như nhau nên có 4*15C4*10C5 không? con số 4 ở đâu ra vậy
4 nhóm~~~ mà kq thiếu thì phải =.= phải nhân vs cả 5C5 nữa....( gợi ý)
P.s :

Cái này gọi biến cố 5 bạn nữ cx 1 nhóm là .... rồi tính~~
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
4 nhóm~~~ mà kq thiếu thì phải =.= phải nhân vs cả 5C5 nữa....
Cái này gọi biến cố 5 bạn nữ cx 1 nhóm là .... rồi tính~~
5C5=1 Á BONE.mà e đang lm cái gì thế
theo mình 4 là chọn 1 nhóm trong 4 nhóm đó =>có 4 cách đặt nhóm có toàn 5 nữ
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
5C5=1 Á BONE.mà e đang lm cái gì thế
theo mình 4 là chọn 1 nhóm trong 4 nhóm đó =>có 4 cách đặt nhóm có toàn 5 nữ
:3 vẫn phải ghi vào chớ! Hôm trc e lm xong cái thằng anh e bảo ko ghi là thiếu kq :( ko nhẽ nó dám lừa em0.0
--.-- e gợi ý có bốn nhóm sai ở đâu hả đại ca....
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
:3 vẫn phải ghi vào chớ! Hôm trc e lm xong cái thằng anh e bảo ko ghi là thiếu kq :( ko nhé nó dám lừa em0.0
--.-- e gợi ý có bốn nhóm sai ở đâu hả đại ca....
đây nhé là chonj1 trong 4 là 4C1=4
hay hieur nôm na
là có thể 5 bạn nữa laf1 nhóm là A cx là B hoặc C,D=>4 lựa chọn

mà bạn gì ơi phải nhân vs 15C5 CHỨ NHỈ
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom