Giải hệ phương trình sau: x - $ \frac{1}{x^{3}} $ = y - $ \frac{1}{y^{3}}$ (x-4y)(2x-y+4)=-36
H howare 24 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau: x - $ \frac{1}{x^{3}} $ = y - $ \frac{1}{y^{3}}$ (x-4y)(2x-y+4)=-36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình sau: x - $ \frac{1}{x^{3}} $ = y - $ \frac{1}{y^{3}}$ (x-4y)(2x-y+4)=-36
L leminhnghia1 24 Tháng mười 2015 #2 Giải: ĐK: x, y khác 0 [TEX]x-\frac{1}{x^2}=y-\frac{1}{y^2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ x-y=\frac{(y-x)(x+y)}{x^2y^2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ (x-y)(1+\frac{x+y}{x^2y^2})=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ \left[\begin{x-y=0}\\{ 1+\frac{x+y}{x^2y^2}= 0}[/TEX] [TEX]\Rightarrow ...........................[/TEX] Thử từng th vào pt còn lại.
Giải: ĐK: x, y khác 0 [TEX]x-\frac{1}{x^2}=y-\frac{1}{y^2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ x-y=\frac{(y-x)(x+y)}{x^2y^2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ (x-y)(1+\frac{x+y}{x^2y^2})=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow \ \left[\begin{x-y=0}\\{ 1+\frac{x+y}{x^2y^2}= 0}[/TEX] [TEX]\Rightarrow ...........................[/TEX] Thử từng th vào pt còn lại.