câu hỏi

  • Thread starter sugarsunshinebv
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 848

T

thannonggirl

4 số bé hơn 1 có mẫu số là 6 và có tử số khác 0 là: 1/6;2/6;3/6;4/6;5/6
Nhớ cảm ơn và nhấn đúng cho mình nha bạn!!!!!
 
C

chaobanhao

Cho số M = 20000 + a + 700 + 30 + b. Thay a, b bằng những chữ số thích hợp để được số M chia hết cho cả 2;5 và 9.

chắc bạn quên cho b ở cuối nên mình cho luôn rùi.
Vì M chia hết cho cả 2 và 5 nên b = 0.
Ta có : 20000 + a + 700 + 30 + 0 $\vdots$ 9 = 20730 + a $\vdots$ 9
mà dấu hiệu của một số $\vdots$ 9 là tổng các chữ số $\vdots$ 9 nên ta lại có :
2 + 0 + 7 + 3 + 0 + a $\vdots$ 9 = 12 + a $\vdots$ 9
\Rightarrow a = 6 mà a là chữ số hàng nghìn nên a = 6000
Vậy a = 6000 ; b = 0
 
D

duc_2605

cho số M=20000+a+700+30+. Thay a, b bằng những chữ số thích hợp để được số M chia hết cho cả 2,5 và 9.

Để chia hết cho 2 và 5 thì tận cùng của M là 0
Ta có: 20730 + a chia hết cho 9
2+7+3 = 12 \Rightarrow a là 6 vì 12 + 6 = 18 chia hết cho 9
Nhưng a không thể là chữ số tận cùng. Vậy ta có:
26730

 
T

thien446

cho số M=20000+a+700+30+. Thay a, b bằng những chữ số thích hợp để được số M chia hết cho cả 2,5 và 9.

Để chia hết cho 2 và 5 thì tận cùng của M là 0
Ta có: 20730 + a chia hết cho 9
2+7+3 = 12 \Rightarrow a là 6 vì 12 + 6 = 18 chia hết cho 9
Nhưng a không thể là chữ số tận cùng. Vậy ta có:
26730
 
Top Bottom