Câu hỏi?

T

thuy.duong

Hai góc đối đỉnh là hai góc tạo bởi hai đường thẳng cắt nhau, mà hai đường thẳng cắt nhau thì không thể song song được. Nếu em ghi vì song song nên mới xuất hiện hai góc đối đỉnh' hoặc tương tự thế thì em đã sai rồi đó!
Muốn cm hai góc so le trong bằng nhau trước tiên cần phải chứng minh hai đường thẳng đó bằng nhau thì mới kết luận được.
 
F

friendoftheworld

Không không thể có song song song đâu
-Hai góc đối đỉnh là hai góc mà mỗi cạnh của góc này là tia đối của một cạnh của góc kia. Hay nói cách khác nó được tạo bởi hai đường thẳng cắt nhau.
-Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song thì hai góc so le trong bằng nhau.
 
S

supperdragon9510

không thể song song đc em à:)
Cách để CM 2 góc so le trong bằng nhau thì em cứ CM 2 đường thẳng đó song song và bằng nhau thì sẽ CM đc 2 góc so le trong đó bằng nhau
Chúc em học tốt:D
 
Last edited by a moderator:
S

shinheobeobu

không thể song song đc em à:)
Cách để CM 2 góc so le trong bằng nhau thì em cứ CM 2 đường thẳng đó song song và bằng nhau thì sẽ CM đc 2 góc so lr trong đó bằng nhau
Chúc em học tốt:D

Vậy anh/chị ơi! Hôm trước em làm bài kt 15 phút! Trong hình nó có 2 góc đối đỉnh, ví dụ, em ghi như vầy trừ nhiêu điểm vậy anh/chị?
Ta có: m//n
A1 = A4 ( 2 góc đối đỉnh)
Mà A4 = 32*
=> A1 = 32*
( có trừ điểm hết nguyên bài này 0 anh/ chị! Em lo quá àk!?!
C/m 2 góc so le trong ( làm vậy có sai 0 anh/chị)
Ta cóTa có:m//n
{ A1 = B3 =48*
A1; B3 nằm ở vị trí so le trong
=> A1 = 48*
Có sai 0 chị, cho em xin ý kiến!
 
T

thantai2015

Hai góc đối đỉnh là hai góc tạo bởi hai đường thẳng cắt nhau, mà hai đường thẳng cắt nhau thì không thể song song được. Nếu em ghi vì song song nên mới xuất hiện hai góc đối đỉnh' hoặc tương tự thế thì em đã sai rồi đó!
Muốn cm hai góc so le trong bằng nhau trước tiên cần phải chứng minh hai đường thẳng đó bằng nhau thì mới kết luận được.

không thể song song đc em à:)
Cách để CM 2 góc so le trong bằng nhau thì em cứ CM 2 đường thẳng đó song song và bằng nhau thì sẽ CM đc 2 góc so lr trong đó bằng nhau
Chúc em học tốt:D
Với đường thẳng thì không thể có chuyện bằng nhau được các em nhé.
Bạn ở trên nói đúng rồi đó:
-Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song thì hai góc so le trong bằng nhau.
 
D

duc_2605

Bài của bạn thì được rồi nhưng diễn đạt làm gì mà dài dòng vậy!
Với lại bạn không ghi đề ra thì chúng mình làm sao mà giải được?

Bài của bạn câu a nếu yêu cầu tính A4 thì không cần thiết nêu m//n
CHỉ cần ghi là A1 = A4 = 32 (2 góc đối đỉnh)

Câu b nếu yêu cầu tính A1 thì trình bày ngắn gọn, không thừa ý như sau:
Do m//n
\Rightarrow A1 = B3 = 48 (2 góc so le trong)
 
S

shinheobeobu

Bài của bạn thì được rồi nhưng diễn đạt làm gì mà dài dòng vậy!
Với lại bạn không ghi đề ra thì chúng mình làm sao mà giải được?

Bài của bạn câu a nếu yêu cầu tính A4 thì không cần thiết nêu m//n
CHỉ cần ghi là A1 = A4 = 32 (2 góc đối đỉnh)

Câu b nếu yêu cầu tính A1 thì trình bày ngắn gọn, không thừa ý như sau:
Do m//n
\Rightarrow A1 = B3 = 48 (2 góc so le trong)

Nếu vậy thì cho hỏi là nếu bài làm a mình ghi là m//n vậy mình có bị trừ điểm 0? Mình đang rất hoang mang, lo lắng! :(
 
P

popstar1102


không cần // đâu em ah
2 góc đối đỉnh thì = nhau rồi
chắc không bị trừ đâu
 
Top Bottom