câu hỏi về sóng dừng

T

tranngochuykt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây đàn hồi OM=90cm có hai đầu cố định. Khi kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biên đọ tại bụng sóng là 3 cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ 1.5 cm. Khoảng cách ON là
A 10cm
B 5cm
C 5 căn 2 cm
D 7.5 cm
các bạn giải chi tiết nhé . thanks nhiều:D:D:D
 
D

dxh94

[TEX]l=\frac{3\lambda}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\lambda=60[/TEX]
ON=d
[TEX]AN=3.sin2\pi.d/\lambda[/TEX]
vì N gần O nhất , lấy nghiệm [TEX]\pi/6[/TEX]
\Rightarrow[TEX]d=\lambda/12[/TEX]\Rightarrowd=5
 
Top Bottom