Câu hỏi về gluxit

7

7370711038

c2h2 said:
Cho mình hỏi có phải tất cả gluxit đều hòa tan được Cu(OH)2 được không vì mình thấy trong cấu tạo của chúng đều có các nhóm OH đứng cạnh nhau

tùy từng chất thôi bạn ơi
chớ như xenlulozo có hòa tan được Cu(OH)2 đâu, phải chuyển Cu(OH)2 sang phức chất Svâyde đó thôi
 
B

bichngoc114f

ko phải đâu theo mình thì hoa tan được cũng như bạn nói thôi Svayde cũng là Cu(OH)2 chi them moi trương NH3 vào thôi
mình nghĩ là hòa tan đươc hết
 
S

songlacquan

c2h2 said:
Cho mình hỏi có phải tất cả gluxit đều hòa tan được Cu(OH)2 được không vì mình thấy trong cấu tạo của chúng đều có các nhóm OH đứng cạnh nhau
Các bạn xem lại câu hỏi đi nha :D
"gluxit hoà tan được Cu(OH)2"
tức là vứt Cu(OH)2 và thì nó tan(theo cách hiểu của 1 người bình thường)

còn nước svayde như bạn nói thì chính xác theo sgk: nó là nước có thể hoà tan xenlulozo, tức xenlulozo bị tan trong đó.

còn ý các bạn hiểu bên trên có lẽ là phản ứng mất roài,
 
C

c2h2

mình cũng đã hỏi cô mình câu này , cô nói rằng chưa ai dám kết luận rằng xenlulozo và tinh bột hòa tan được Cu(OH)2 ( tuy trong cấu tạo đều có các gốc OH cạnh nhau) chưa có sách nào nói về chuyện này kể cả sách chuyên, nếu có thì cũng là nói ẩu. Vậy tại sao chúng không hòa tan được. Còn nữa trong cấu tạo tinh bột và xenlulozo đều có 3 nhóm OH vậy tại sao tinh bột không tham gia được pư este hóa như xenlulozo.Mong câu trả lời từ các bạn
 
O

onlyloveone

Xenlulozo và tinh bột ở nhiệt độ thường đều ở trạng thái rắn, vậy "hòa tan" Cu(OH)2 kiểu gì ?
Tinh bột ko tham gia PƯ este hóa như xenlulozo tớ đoán do hiệu ứng không gian, vì tinh bột có cấu trúc xoắn, cho nên gốc ax khó mà nhảy vào kết hợp với gốc -OH được
 
N

ngunhathcm

c2h2 said:
mình cũng đã hỏi cô mình câu này , cô nói rằng chưa ai dám kết luận rằng xenlulozo và tinh bột hòa tan được Cu(OH)2 ( tuy trong cấu tạo đều có các gốc OH cạnh nhau) chưa có sách nào nói về chuyện này kể cả sách chuyên, nếu có thì cũng là nói ẩu. Vậy tại sao chúng không hòa tan được. Còn nữa trong cấu tạo tinh bột và xenlulozo đều có 3 nhóm OH vậy tại sao tinh bột không tham gia được pư este hóa như xenlulozo.Mong câu trả lời từ các bạn
Ừm,ừm...để xem
Trước hết ta xét tinh bột là hỗn hợp của 2 polisaccarit là amilozo và amilopectin nên có thành phần rất phức tạp
Trong tinh bột chỉ chứa chủ yếu là amilopectin có mạch không phân nhánh,và cũng không có 3 nhóm -OH tự do.
Trong khi đó xenlulozo chỉ có 1 dạng mach thẳng nối tiếp nhau,cấu tạo rất đơn giản,mỗi mắt xích có 3 nhóm -0h tự do nên....
 
N

ngunhathcm

Sặc,chừa chỗ trống vậy mà không nói tiếp được?
thì tạo este được chứ sao?
 
V

vmt

c2h2 said:
Còn nữa trong cấu tạo tinh bột và xenlulozo đều có 3 nhóm OH vậy tại sao tinh bột không tham gia được pư este hóa như xenlulozo.Mong câu trả lời từ các bạn
bít ngay mà câu này cũng đã có rất nhìu người nhầm rùi, bạn phải chú ý là khác với tinh bọt xen lulo có cấu tạo mạch không phân nhánh...Và trong xenlulo mỗi gốc glucozo có 3 nhóm (OH); nhưng mình nghĩ quan trọng nhât vẫn là phàn cấu tạo mạng của xelulo khác với tinh bột
 
Top Bottom