cau hoi về giao động điều hòa

C

concuncong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em mới học về giao động điều hòa mà gặp pai bài chưa giai được mong các bạn giải gium
1. Một vật nhỏ dao động điều hòa có biên độ A, chu kì dao động T , ở thời điểm ban đầu to = 0 vật đang ở vị trí biên. Quãng đường mà vật đi được từ thời điểm ban đầu đến thời điểm t = T/4 là (cđ-2007)
 
C

cafekd


~O) Giải:

Ở thời điểm to vật ở VT biên.

Ở thời điểm $\frac{T}{4}$ vật ở VTCB.

~> S = A.


 
K

kevin_pham_95

Are you okey ????

em mới học về giao động điều hòa mà gặp pai bài chưa giai được mong các bạn giải gium
1. Một vật nhỏ dao động điều hòa có biên độ A, chu kì dao động T , ở thời điểm ban đầu to = 0 vật đang ở vị trí biên. Quãng đường mà vật đi được từ thời điểm ban đầu đến thời điểm t = T/4 là (cđ-2007)

Cách 1 : Em dùng đường lượng giác rồi dùng các hệ thức lượng như cos, sin, tan để tìm ra
( Cách này giúp em nhớ lâu hơn đấy )

Cách 2 : Anh cho lun kết quả :D:p
Lúc t= 0, vật ở vị trí biên thì sau khoảng thời gian t = T/4 . Vật sẽ đang ở VTCB & quãng đường vật đi được sẽ là A.
Một số kết quả cần nhớ ( nên chứng minh lại :) )
Trong 1 chu kì T, quãng đg đi đc luôn là 4A
+Trong thời gian t =T/12: Vật sẽ đi từ VTCB đến VTri' :A/2 & ngược lại
+Cũng trong t = T/12 : Vật sẽ đi từ Vtri biên đến Vtri' : [A căn (3)]/2 & ngược lại.
+ Trong t =T/6 : Vật sẽ đi từ VTCB đến Vtri' :[A căn(3)]/2 & ngược lại.
+ Cũng trong t = T/6 : Vật sẽ đi từ Vtri' A/2 đến vị trí biên & ngược lại.
+ Trong t = T/8 : Vật sẽ đi từ VTCB đến Vtri' [A căn(2)]/2 & ngược lại.
+ Cũng trog t =T/8 : Vật sẽ đi từ vị trí biên đến Vtri' [ A căn(2)]/2 & ngược lại

Kí hiệu : A : biên độ dao động
VTCB : Vị trí cân bằng
Tương tự cho phía bên âm em nhé . Ở đây anh chỉ nêu ở phía bên dương thôi ;);););)
 
Last edited by a moderator:
C

cafekd

Dùng size 6 có thể coi là bài viết spam rồi đấy cậu! :)

Bài này cần gì phải dùng công thức tính toán chỉ cần suy luận đơn giản thôi cậu.




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom