Câu hỏi về đường thẳng. Giúp mình nhé !

B

bachute96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12, tâm I là giao điểm của đường thẳng d1: x-y-3=0 và d2: x+y-6=0. Trung điểm của một cạnh là giao điểm của d1 và trục Ox. Tìm toạ độ các đỉnh của hình chữ nhật.

Giúp nhé ! Giúp nhé !!! :)>-:)>-:)>-:):):):):):):)
 
N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12, tâm I là giao điểm của đường thẳng d1: x-y-3=0 và d2: x+y-6=0. Trung điểm của một cạnh là giao điểm của d1 và trục Ox. Tìm toạ độ các đỉnh của hình chữ nhật.

Gọi H là trung điểm của AB

Tìm được I và H

tính độ dài IH

AD = BC = 2IH

từ đó tính được AB ( công thức diện tích ) và suy ra được AH

A và B nằm trên đường thẳng qua H và nhận IH là pháp tuyến

Tham số hóa A và dùng AH = con số mới tính sẽ ra tọa độ A và cả tọa độ B

có A , B và I từ đó tìm được D và
C
 
Top Bottom