câu hỏi về dòng điện xoay chiều - dao động và sóng điện từ

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1-Mạch dao động dùng để chọn sóng của 1 máy vô tuyến điện có điện dung C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, máy có thể thu được sóng điện từ có bước sóng 20m vậy để thu được sóng có bước sóng 60m phải mắc song song với tụ C với 1 tụ C1 có điện dung là bao nhiêu ?
BT2-cho mạch LC biết C1 mắc song song C2 có f1=48 KHz và C1 mắc nối tiếp C2 thì có f2=100 KHz biết C1>C2 mạch giao động gồm cuộn dây trên và C1 dao động với tần số nào?
BT3 - cho mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện. độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây với cường độ dòng điện là pi/3. HIệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện = căn 3 lần hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn dây. độ lệch pha của hiệu điên thế giữa hai đầu cuộn dây so với hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch trên là ?
 
Last edited by a moderator:
D

dxh94

1
eq.latex
2=2
eq.latex
1\RightarrowC2=9C1
C2=C1+C'\RightarrowC'=8C
2 s0ng song (1/f)^2=(1/f1)^2+(1/f2)^2
ntiep f^2=(f1)^2+(f2)^2
3 độ lệch pha cuộn dây:tan60=UL/Ur\RightarrowUL=
eq.latex
Ur
Uc=
eq.latex
Ud\Rightarrow(Uc)^2=3(Ur^2+UL^2)\RightarrowUc=2
eq.latex
Ur
̣̣độ lệch pha u/i:tanA=(UL-UC)/Ur\RightarrowA=-60
\Rightarrowdo lech pha U/Ud=60+60=120
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom