Câu hỏi về điện xoay chiều cần giúp đỡ

K

king_wang.bbang


%%-Câu 12:
Ta có:
$\begin{array}{l}
{P_{tt}} = {I^2}r = 32W \to I = 2A\\
{P_{tt}} = {U_{tt}}I\cos \varphi \to {U_{tt}} = 20V
\end{array}$
Áp dụng công thức độ hụt thế trên đường dây:
${U_{ng}} - {U_{tt}} = IR \to {U_{ng}} = {U_{tt}} + IR = 28V$
Chọn B
 
K

king_wang.bbang


%%-Câu 13:
Đáp án sai là A
Điện trường xoáy có các đường sức là các đường cong khép kín
 
K

king_wang.bbang


%%-Câu 14:
Độ lệch pha giữa ${U_L}$ U mạch là: $\Delta \varphi = \dfrac{\pi }{2}$
Suy ra ban đầu trong mạch có cộng hưởng nên
$\begin{array}{l}
{Z_C} = {Z_L}\\
{U_m} = {U_R} = IR = 220V
\end{array}$
Lúc sau:
$\begin{array}{l}
Z_L^' = 2{Z_L},R' = 2R\\
\to {U_{RC}} = \dfrac{{{U_m}}}{Z}.\sqrt {R{'^2} + Z_C^2} = \frac{{220\sqrt {R{'^2} + Z_C^2} }}{{\sqrt {R{'^2} + {{\left( {2{Z_C} - {Z_C}} \right)}^2}} }} = 220V
\end{array}$
Chọn C
 
N

ngoisaobay_23

Bạn ơi câu 12 đáp án là D.24 V. Không biết sai ở chỗ nào vậy bạn???
 
K

king_wang.bbang

Bạn ơi câu 12 đáp án là D.24 V. Không biết sai ở chỗ nào vậy bạn???
Ko có đáp án 24V đâu bạn, chỉ có thể ra đáp án B hoặc C. tuy nhiên nếu bạn chọn C thì bạn đã tự cho rằng mạch có thêm phần tử là R. Thế là sai nhé
Câu này mình xem qua đáp án của đề thì là C nhưng cách giải sai. Mình nghĩ thế..:)
 
N

ngoisaobay_23

Mình cũng thấy cách giải của bạn hợp lý, trao đổi với nhau để xem xét lại bài toán. Cám ơn bạn đã giúp đỡ.:)
 
Top Bottom